Home » Kinh nghiệm du lịch » Con đường Tường Vy – Công Viên Thực Vật Cảnh Việt Nam

Con đường Tường Vy – Công Viên Thực Vật Cảnh Việt Nam

      Hoa Tường Vy, Tường Vy cánh mỏng…nghe rất nhiều nhưng đây là lần đầu tiên tôi được nhìn và chạm vào em.

Cũng phải cảm ơn những bức ảnh đẹp của những nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên đã đưa tôi đến với Công viên thực vật cảnh Việt Nam. Trước khi tới đây tôi cũng tìm hiểu qua qua về nơi này, không có quá nhiều thông tin về nó nên tôi cũng đoán được một phần nơi này sẽ không có quá nhiều người tới ghé thăm.

Tôi chọn thời gian là ngày Chủ nhật – vì đây là ngày được nghỉ duy nhất trong tuần.

Phương tiện di chuyển: xe bus, taxi (mình bắt grap cho rẻ và tiện)

Hành trình: 7h30 sáng, bắt xe bus số 39 xuất phát ở cổng Công viên Nghĩa Đô (Cầu giấy) và dừng tại điểm Chung cư Đại Thanh (Thanh Trì). Vì xe bus không đi qua nên chúng mình dừng tại đây và bắt taxi đi tiếp. Phải nói là dùng các ứng dụng gọi xe như grap, goviet thật đơn giản và thuận tiện biết bao, giá cả lại hợp lý nữa.

Đến nơi cũng tầm 9h, trời có nắng rất đẹp, phù hợp để chụp ảnh. Những tưởng ít người lui tới mà không ngờ khách đến tham quan chụp ảnh khá đông. Mua vé tại cổng, sau đó di chuyển vào phía trong và con đường Tường Vy hiện ngay ra trước mắt. Bản thân mình hơi có chút thất vọng vì hoa Tường Vy không còn nhiều, thưa thớt nhưng con đường đất trải dài với hai bên đường là những gốc Tường Vy san sát nhau sẽ vô cùng đẹp nếu đi vào đúng mùa Tường Vy. Nhân tiện chúng mình cùng tìm hiểu một chút về cây Tường Vy nhé.

Cây Tường Vy còn có tên gọi khác là hoa Tử Vy (họ bằng lăng) là một loài có hoa rất đẹp, cây có kỹ thuật trồng cây khá đơn giản. Xuất xứ từ vùng Hoa Đông, Trung Nam và Tây Nam Trung Quốc. Tường Vy có nhiều màu sắc khác nhau như: trắng,hồng nhạt, tím và đặt biệt là cây tường vy hoa màu đỏ thường cho nhiều chùm hoa to sặc sỡ.

Tường Vy thường ra hoa vào mùa mưa, thời điểm cuối tháng 4 đầu tháng 5. Thời điểm Tường Vy nở cũng là lúc những cơn mưa mùa hạ ào ạt mỗi chiều làm tả tơi những cánh hoa mỏng manh. Những chùm hoa màu hồng thắm rơi đầy trên mặt đất loang loáng nước, Tường Vy mới mỏng manh làm sao. Nhưng vào những buổi sáng nắng đẹp,Tường Vy sẽ lại rực rỡ hơn bất cứ loài hoa nào hết.

Đi hết con đường hoa Tường Vy là tới hồ Sen, mình cũng không may mắn lắm khi sen đã không con nhiều, lác đác chút bông còn sót lại. Tại đây có 2 chòi rất mát, mọi người có chỗ để ngắm cảnh và nghỉ ngơi.

Ngoài ra ở đây còn rất nhiều loại cây hoa và cây ăn quả khác nữa: hồng, đỗ quyên, phong lan, bưởi… Có chỗ để nghỉ ngơi, uống nước hay thưởng thức một vài đồ ăn nhanh. Tại đây cũng có một số dịch vụ: chụp ảnh, bán cây cảnh…

Chi phí:

  • Vé tham quan: 30,000 VND/người lớn (miễn phí trẻ em <1,2m)
  • Vé xe bus: 7,000 VND/lượt/người
  • Taxi (grap): 40,000 VND/xe/lượt

” Thanh xuân như một ly trà
Không đi khám phá không là thanh xuân”

Check Also

Xứ Huế mộng mơ – Phần 1

“Ðã đôi lần đến với Huế mộng mơ  Tôi ôm ấp một tình yêu dịu …

Trải nghiệm Đà Nẵng – Hội An 3 ngày 2 đêm

      Đà Nẵng được biết đến là thành phố du lịch xanh, một …

Call Now