Home » Kinh nghiệm du lịch » Có một Hang Múa đẹp hùng vĩ

Có một Hang Múa đẹp hùng vĩ

      Hang Múa là một điểm du lịch nằm trong vùng lõi của quần thể di sản thế giới Tràng An, Ninh Bình. Hang Múa có đặc điểm địa chất đặc trưng của vùng núi đá vôi có tuổi đời hàng triệu năm. Điểm nhấn của khu du lịch Hang Múa là phong cảnh đẹp trên con đường dẫn lên đỉnh núi Múa và được xây dựng mô phỏng theo kiến trúc Vạn Lý Trường Thành với gần 500 bậc đá.
      Hang Múa có từ lâu nhưng mới được đưa vào khai thác du lịch từ năm 2000, được biết đến sau và còn ít khách du lịch so với Tràng An, Tam cốc. Tuy nhiên, trong một vài năm trở lại đây khu du lịch Hang Múa được chú ý đến hơn với những cảnh quan mới – cũ đan xen trở nên vừa hùng vĩ vừa thơ mộng, yên bình.

Thời điểm du lịch Hang Múa
Hang Múa “rất dễ tính”, bạn có thể lựa chọn đi mùa nào trong năm cũng được. Chỉ cần trời xanh, mây trắng, nắng vàng là tham quan auto đẹp nhé. Nói thì nói vậy chứ mùa nào có cây hoa lá xanh tốt, phía dưới chân núi hang múa là những thửa lúa thì đi vào mùa lúa chín sẽ rất đẹp. Nó rơi vào các tháng tầm: 4,5, 8,9 thời tiết chưa quá nóng, vẫn còn khá dễ chịu. Hồi mình đi vào dịp giỗ tổ 10/03 âm lịch, trước khi vào khu Hang Múa có đi qua một cây hoa gạo đỏ rực giữa cánh đồng.
Hang Múa có gì???
Là một quần thể du lịch nhưng điểm nhấn của Hang Múa là khu núi Múa, hình quả chuông lớn úp ngược, rộng khoảng 800m2. Đường lên đỉnh núi Múa được xây dựng theo kiến trúc đường dẫn thành quách, nhiều người còn ví nơi đây như Vạn lý trường thành của Việt Nam. Từ đây, bạn có thể chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh đẹp của khu Tam Cốc, danh thắng nổi tiếng ở Ninh Bình. Hang Múa còn được đầu tư xây dựng thành điểm du lịch sinh thái kết hợp thể thao leo núi.


Ngay đầu đường dẫn lên núi là hình rồng được tạo dựng tinh tế như mời gọi du khách chinh phục con đường lên tới đỉnh núi. Trên đỉnh núi là hình tượng rồng chầu phía sâu tượng Phật bà Quan Âm. Con rồng trên đỉnh núi không chỉ chầu Phật bà mà còn được nhiều người ví dư đang đón bình mình và hoang hôn nếu nhìn từ phía chân núi. Đây cũng là còn rồng “cao nhất” Ninh Bình và tạo nên kiến trúc độc đáo trên đỉnh núi Múa.

Đứng trên đỉnh của núi Múa, bạn được chiêm ngưỡng cảnh quang tuyệt diệu nhất. Toàn bộ quang cảnh của cánh đồng lúa in từng thửa ruộng được thu nhỏ vào tầm mắt. Những ngày tháng 5 và tháng 6, khi Tam Cốc vào mùa lúa chín, bức tranh “mùa vàng” của cánh đồng lúa chín với mùi lúa mới thơm phức hòa cùng với nước non xanh rì, khung cảnh thiên nhiên lúc ấy có thể gọi là tuyệt hảo.

Ngọn tháp trên đỉnh núi Múa
được xây dựng theo kiến trúc bảo tháp Phật giáo thường gặp ở các quốc gia như Ấn Độ, Mông Cổ, Thái Lan, Lào… Tháp này có đế hình vuông biểu tượng cho đất, phần bầu tròn biểu tượng cho nước, phần các nón nhọn hướng lên trời biểu tượng cho lửa, phần lọng che biểu tượng cho gió, phần trên cùng biểu tượng cho Không Đại. Đây chính là điểm check in không thể bỏ qua của các tín đồ sống ảo.


Đầm sen ở Hang Múa, phải nói là tuyệt đẹp luôn nha. Ra tới đây hòa mình trong hương sen thơm mát, cảm giác thật trong lành và yên bình biết mấy.


Ngoài ra, khu vực dưới chân núi có nhiều điểm tham quan, bán đồ ăn nhẹ.


Đi Hang Múa nên kết hợp đi thêm Tràng An, Tam cốc hay Thung Nham. Nếu ở Ninh Bình 2 ngày thì sẽ đi hết được các điểm, nếu chỉ đi trong này thì nên kết hợp thêm 1 điểm nữa nhé.

Giá vé tham quan: 100,000 VND/vé
Giờ mở cửa: 8h – 17h
Địa chỉ: Khê Hạ, Ninh Xuân, Hoa Lư, Ninh Bình

Check Also

Con đường Tường Vy – Công Viên Thực Vật Cảnh Việt Nam

      Hoa Tường Vy, Tường Vy cánh mỏng…nghe rất nhiều nhưng đây là …

Trải nghiệm Đà Nẵng – Hội An 3 ngày 2 đêm

      Đà Nẵng được biết đến là thành phố du lịch xanh, một …

Call Now